Cách gửi tiền Singapore sang Việt Nam

Dịch vụ chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam đáp ứng nhu cầu chuyển lượng kiều hối thường xuyên về nước cho gia đình, người thân. Singapore là thị trường việc làm hấp dẫn đối với người lao đồng Việt Nam. So với nhiều nước trong khu vực, các chính sách về lương, thưởng đối với người lao động tại Singapore khá hấp dẫn. Hơn nữa, nhiều du học sinh sau khi học tập tại đất nước này đã quyết định ở lại đây lập nghiệp. Với những điều kiện cơ sở vật chất và dịch vụ tiên tiến, Singapore thu hút lượng lao động Việt Nam ổn định tại đây. Nhu cầu gửi tiền từ Singapore về Việt Nam theo đó cũng tăng lên mỗi ngày. Hiện nay, có những dịch vụ nào chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam? Cách cgửi tiền từ Singapore về Việt Nam được xem an toàn, tiết kiệm nhất là gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Gửi tiền từ Singapore về Việt Nam qua tay cho người quen

– Với khoảng cách địa lý khá gần, chưa tới 2h bay, có số lượng lớn người Việt Nam ở Singapore thường xuyên về nhà thăm người thân hoặc người Việt Nam sang Singapore du lịch, đi khám chữa bệnh, đi công tác… Do vậy, nếu có nhu cầu gửi tiền từ Singapore về Việt Nam cho gia đình, bạn có thể tận dụng những mối quan hệ này.

– Chị V.A, một lao động ở Singapore cho biết, thỉnh thoảng chị gửi tiền từ Singapore về Việt Nam cho gia đình vì quen biết hướng dẫn viên thường xuyên dẫn đoàn sang đây du lịch. Cách chuyển tiền này có vẻ hiệu quả, tốn phí ít hoặc thân thiết có thể không tốn phí. Tuy nhiên, cách gửi tiền từ Singapore về Việt Nam này ẩn chứa nhiều rủi ro nếu bạn không chắc chắn mối quan hệ thân thiết. Chỉ nên áp dụng trong trường hợp gửi số tiền không lớn.

Cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam thông qua tài khoản ngân hàng

– Bạn có thể đến ngân hàng ở Singapore để đăng ký chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam. Khi đến đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn thủ tục chuyển tiền và thông báo cước phí.

– Người gửi cung cấp số tài khoản và thông tin người nhận tiền ở Việt Nam. Sau khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, người thụ hưởng có thể nhận tiền từ số tài khoản hoặc đến trực tiếp ngân hàng để nhận tiền.

– Cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam qua ngân hàng là giải pháp an toàn, bảo đảm, cước phí không cao. Tuy nhiên, ngân hàng luôn đòi hỏi khắt khe về mặt thủ tục, giấy tờ. Người gửi, người nhận cần thực hiện khai báo các thông tin cá nhân, lý do chuyển tiền, xác thực nguồn tiền hợp pháp… Thời gian chuyển tiền qua ngân hàng lâu.

–  Một số ngân hàng uy tín có thể gửi tiền từ Singapore về Việt Nam như:

+ OCBC: là ngân hàng được thành lập từ năm 1912, dẫn đầu khu vực châu Á về dịch vụ tài chính. Trụ sở của OCBC đóng tại Singapore. Mạng lưới của ngân hàng này có hơn 500 chi nhánh và văn phòng đại diện tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Địa chỉ ngân hàng: 17 Storey UOB Plaza 180 Raffles Place, Singapore 0104

+ United Overseas Bank: UOB cũng là một trong những top đầu ngân hàng tại Singapore. Tập đoàn UOB đã có mạng lưới hơn 500 văn phòng ở 19 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á Thái Bình Dương, Tây Âu, Bắc Mỹ.

Địa chỉ ngân hàng: Villa No.23, RV Kramounsar, Phsar Thmey II, Daun Penh District.

+ DBS Bank Ltd: Ngân hàng được thành lập năm 1968, là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất châu Á. Hiện nay, có hơn 200 chi nhánh tại 15 quốc gia. Riêng ở Singapore, DSB Bank có đến 80 chi nhánh.

Địa chỉ: Head Office P.O.BOX 1235 Singapore

Cả 3 ngân hàng này đều có chi nhánh tại Việt Nam. Do đó, bạn có thể thực hiện gửi tiền từ Singapore về Việt Nam thông qua các ngân hàng trên.

Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam thông qua hệ thống Western Union

– Western Union là dịch vụ không còn xa lạ đối với khách hàng có nhu cầu chuyển tiền quốc tế. Đây được xem là một trong những dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín và có quy mô rộng lớn nhất hiện nay. Việt Nam và Singapore đều có đại lý của Western Union. Do đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ Western Union để chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam.

– Người gửi tiền đến trực tiếp các đại lý của Western Union để thực hiện giao dịch gửi tiền về Việt Nam. Thủ tục giao dịch bao gồm các thông tin cá nhân, điền các thông tin chuyển tiền theo biểu mẫu, cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản, địa chỉ của người nhận tiền ở Việt Nam.

– Western Union sẽ cấp mã số chuyển tiền, người gửi thông báo mã số này cho người nhận. Khi có mã số chuyển tiền, người nhận có thể đến nhận tiền tại các điểm đại lý của Western Union tại Việt Nam.

– Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam đó là thời gian chuyển tiền tại Western Union khá nhanh. Đây là dịch vụ an toàn, bảo đảm.

– Hạn chế khiến nhiều khách hàng e ngại đó là phí gửi tiền từ Singapore về Việt Nam qua Western Union khá cao. Hơn nữa, cách chuyển tiền này có hạn mức cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *